กล้องวงจรปิด ติดผิดชีวิตเปลี่ยน!!

กล้องวงจรปิดไม่ใช่ว่าจะติดตรงไหนก็ได้!! เพราะในปัจจุบันนั้นระบบกล้องวงจรปิดได้เข้ามามีบทบาทสำหรับช่วยในการดูแลรักษาความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินมากยิ่งขึ้น ทั้งในอาคารและสถานที่ต่างๆ ซึ่งเราจะเห็นได้จากข่าวในปัจจุบันไม่ว่าจะโจรบุกงัดเข้าบ้านหรือเกิดเหตไฟไหม้ต่างๆ ที่สร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินดังนั้นภาพจากกล้องวงจรปิดก็จะถือเป็นหลักฐานชิ้นเด็ดที่จะสามารถช่วยยืนยันได้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไร และมีใครที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นบ้าง ดังนั้น การเลือกจุดติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ดีก็จะช่วยให้การดูแลปกป้องนั้นดีมากขึ้นตามไปด้วย  แต่จะติดตั้งตรงไหนถึงจะเวิร์คนั้นวันนี้แอดมีหลักการติดตั้งกล้องวงจรปิดมาฝากกัน

หลักการติดตั้งกล้องวงจรปิด

  1. ควรติดตั้งบริเวณที่สามารถมองเห็นพื้นที่ได้ทั้งหมด เพื่อเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม
  2. ควรติดตั้งไว้ภายนอกบ้านหรือตัวอาคาร เพื่อป้องกันผู้บุกรุก
  3. ควรติดตั้งกล้องไว้ในมุมสูง เพื่อป้องกันการขโมยกล้อง หรือทุบทำลาย และในปัจจุบันนั้นอาจจะต้องระวังจุดที่ติดแล้วเห็นบ้านเพื่อนบ้าน เพราะอาจจะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล และผิดกฎหมายได้
  4. ติดแบบซ่อนกล้องหรือไม่ซ่อนกล้องก็สามารถติดได้ทั้งสองแบบขึ้นอยู่กับความเหมาะสม หากซ่อนกล้องจะได้ภาพจริงไม่แสดง แต่หากไม่ซ่อนกล้องจะช่วยป้องกันอาชญากรได้ดีขึ้น
  5. ตำแหน่งที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดไม่ควรเป็นบริเวณที่มีแสงตกกระทบที่หน้ากล้องโดยตรง เพราะอาจส่งผลต่อการจับภาพของกล้องได้ หรือไม่ควรหันทิศทางให้เห็นส่วนที่เป็นท้องฟ้ามากเกินไป เพราะอาจทำให้ส่วนอื่นของภาพดูมืดกว่าเดิมได้ จึงควรเลือกปรับมุมกล้องให้เหมาะสมนั่นเอง

ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็มีกล้องวงจรปิดให้เลือกมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อแต่จะดีกว่าไหมถ้ามีระบบกล้องวงจรปิดที่มาพร้อมระบบ AI อัจฉริยะที่คอยตรวจจับผ่านเซ็นเซอร์ในจุดต่างๆแถมยังสามารถสั่งการต่างๆได้ง่ายๆผ่าน mobile application  และที่สำคัญยังมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้การดูแลปกป้องบ้านหรือร้านของเพื่อนๆเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตไม่คาดฝันตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วยเรียกได้ว่าสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจปลอดภัยหายห่วงเลยทีเดียว หากเพื่อนๆคนไหนสนใจระบบดูแลความปลอดภัยอัจฉริยะก็สามารถแชทสอบถามข้อมูลรายละเอียดต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/letcare  หรือ โทร 063-913-4919 อย่าลืมนะเพราะเรื่องความปลอดภัยให้ LETcare ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *