บ้านทรงไหน…ที่โดนใจทรงโจร

ขโมยงัดเข้าบ้าน!!” ประโยคเด็ดที่ใครหลายคนคงได้ยินจากในข่าวไม่เว้นแต่ละวันซึ่งในชีวิตจริงเพื่อนๆคงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเพราะนั่นหมายถึงการนำมาซึ่งความสูญเสียในทรัพย์สินหรือในกรณีเลวร้ายสุดอาจถึงกับชีวิต และวันนี้ผมก็มีเกร็ดความรู้ดีๆมาเตือนภัยกันว่าเหล่ามิจฉาชีพนั้นชอบแอบเข้ามาจากทางไหนกันบ้างกับ “บ้านทรงไหน…ที่โดนใจทรงโจร” แต่จะมีทรงไหนหรือจุดใดในบ้านบ้างนั้นเราไปดูกันเลยครับ

ประตูหลังบ้าน นับว่าเป็นจุดอ่อนหนึ่งที่มักจะถูกใจทรงโจรเขาเลยล่ะโดยเฉพาะบ้านที่กลอนประตูอาจมีการสึกกร่อนหรือปิดไม่สนิทก็มักจะถูกบุกเข้าบ้านได้ง่ายเหมือนกัน เพราะว่าหลายคนอาจให้ความสำคัญกับหน้าบ้านจนลืมว่าประตูหลังบ้านนั้นก็มีความเสี่ยง

หลังคาบ้านทาวน์โฮม เพราะทาวน์โฮมหลายๆหลังนั้นมักมีการต่อเติมด้านหลังบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยโดยเฉพาะในส่วนของหลังคาด้วยการใช้แผ่นใสซึ่งอาจเป็นวัสดุอย่างบางเพื่อต้องการให้แสงเข้าทำให้ดูโปร่งโล่งและด้วยวัสดุที่มีความบางนี้เองอาจทำให้คุณโจรสามารถปีนและงัดเข้ามาถึงภายในตัวบบ้านได้เช่นกันครับ

ระเบียงห้องนอน อย่าประมาทว่าอยู่ชั้นสองหรือชั้นสามแล้วจะปลอดภัยนะครับเพราะทรงโจรเขามักจะรู้ดีว่าชั้นหนึ่งไม่ค่อยมีของมีค่าอะไรดังนั้นชั้นสองจึงเป็นเป้าหมายของบรรดาทรงโจรทั้งหลายดังนั้นก่อนจะนอนควรหมั่นตรวจตราให้ดีๆว่าปิดหน้าต่างเรียบร้อยดีหรือไม่มิเช่นนั้นก็อาจถูกบุกรุกรุ้ตัวอีกทีก็ถึงห้องนอนซะแล้ว

จุดอับสายตาจากกล้องวงจรปิด ใช่แล้วครับบ้านที่อาจติดกล้องวงจรปิดในจุดที่ไม่ถูกต้องเพราะถึงแม้ในปัจจุบันคนเริ่มหันมาติดกล้องวงจรปิด cctv กันมากขึ้นแต่ก็ไม่วายที่โจรจะรู้เหลี่ยมรู้มุมของกล้องและพยายามหลบเลี่ยงซึ่งเจ้าของบ้านนั้นต้องหมั่นคอยตรวจตราอยู่เสมอเพื่อความปลอดภัย

แต่จะดีกว่าไหมถ้ามีระบบ Intelligent security เทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะจาก LETcare ที่มีกล้องพร้อมระบบเซ็นเซอร์อัจฉริยะสามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติทั้งภายในและภายนอกบริเวณบ้าน  พร้อมส่งสัญญาณเสียงแจ้งเตือนไปที่มือถือได้แบบเรียลไทม์ และถ้าเกิดเห็นโจรกำลังแอบย่องเข้าบ้านแล้วเพื่อนๆยังสามารถกดปุ่มขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อติดต่อประสานงานขอความช่วยเหลือได้ทันท่วงทีอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างครับเห็นประโยชน์ของระบบดูแลความปลอดภัยที่เข้ามาช่วยให้เพื่อนๆสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงกันรึยังครับ ปกป้องได้แบบขั้นสุดแบบนี้คงต้องหามาติดตั้งกันแล้วแหล่ะ  และหากเพื่อนๆคนไหนสนใจระบบดูแลความปลอดภัยครบวงจรแบบนี้แล้วล่ะก็สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ LETcare ได้เลยเพราะ เรื่องความปลอดภัยมั่นใจให้ LETcare ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมงนะครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *