5 ทริคเด็ดจัดบ้านเตรียมรับทรัพย์…ตามหลักฮวงจุ้ย

ปรับบ้านให้รับทรัพย์ตามหลักฮวงจุ้ยต้องทำอย่างไร วันนี้เรามีเทคนิคการจัดฮวงจุ้ยบ้านดีๆในปี 2567 ตั้งแต่บริเวณภายนอกตัวบ้าน ฮวงจุ้ยห้องต่างๆ รวมถึงทริคการเสริมจุดตกแต่งบ้านเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล แต่จะมีอะไรบ้างที่เราควรปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มเติมให้ถูกหลักฮวงจุ้ยบ้าน ไปดูพร้อมกันเล้ยย…

1. หน้าบ้านเปิดโล่ง โปร่งสบาย

แน่นอนครับเพราะหน้าบ้านนั้นเปรียบเสมือนที่ที่คอยเปิดรับพลังดีๆ เข้าสู่ตัวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภ ดังนั้นไม่ควรมีสิ่งของมาวางทำให้ดูระเกะระกะมันดูรกหูรกตา แต่หากจำเป็นต้องวางของจริงๆ ก็ควรมีตู้เก็บมิดชิดไม่ให้กีดขวางประตูหรือทางเดินเข้าบ้าน และที่สำคัญอีกประการคือ อย่าให้สิ่งของเหล่านั้นอยู่เหนือลม เพราะลมจะพัดพากลิ่นไม่พึงประสงค์เข้าบ้านได้ ซึ่งตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยบ้านแล้วถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ไม่ดีเลยครับ

2. ห้องรับแขก

ห้องรับแขกตามหลักฮวงจุ้ยที่ดีไม่ควรมีฉากมาตั้งกั้นไว้ตรงประตูทางเข้าเพราะเป็นเหมือนจุดศูนย์รวมของบ้านเปรียบเสมือนห้องเก็บโชคลาภ นอกจากจะเป็นการสกัดการไหลเวียนของกระแสโชคลาภแล้ว ยังหมายถึงการเก็บเงินไม่อยู่ ดูไม่เป็นระเบียบ ส่วนเฟอร์นิเจอร์อย่างโซฟาหรือชุดรับแขกควรจะวางไปในทิศทางเดียวกันกับตู้โชว์ โดยอาศัยหลักการที่ว่าเจ้าของบ้านควรเสริมธาตุใด ก็ควรวางโซฟาให้หันไปในทิศทางนั้นๆ เนื่องจากการจัดวางตู้โชว์และโซฟาเปรียบเสมือนภูเขาที่รับลมจากน้ำ ซึ่งเป็นพลังหยินที่จะช่วยเสริมบารมีให้แก่เจ้าของบ้านนั่นเอง  

3. ห้องครัว

ห้องครัวถือว่าเป็นแหล่งพลังงานสำคัญของบ้านเลยก็ว่าได้ถ้ามองในแง่วความเป็นจริงที่เราๆใช้ในชีวิตประจำวันนั้นห้องครัวถือเป็นห้องเสบียงของเราเลยใช่ไหมล่ะครับ นั่นหมายถึงมีด้านสุขภาพ บารมี และเงินทองโชคลาภโดยตรง ดังนั้น วิธีจัดห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยที่ดี คือทิศทางตำแหน่งของเตาไฟในห้องครัว ควรหันออกไปทางทิศตะวันออกหรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล และเลี่ยงการตั้งตำแหน่งเตาให้ตรงกับเครื่องซักผ้าและประตู เพราะตามหลักฮวงจุ้ยบ้านแล้วจะทำให้เงินทองหดหายยากจนลง เพราะเตาไฟในห้องครัวถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มพลังงานบวกลงไปในอาหาร หากรับประทานเข้าไปจะทำให้ชีวิตดีขึ้นนั่นเอง

4. แสงส่องสว่างทั่วบ้าน

วัดความรู้สึกง่ายๆนะครับถ้าที่บ้านมีไฟที่สลัวหรือดูไม่สว่างก็ทำให้รู้สึกว่ามองไม่ชัดหรือดูปวดตาดูเป็นความรู้สึกลบใช่ไหมล่ะครับเพราะแสงสว่างนั้นเปรียบเสมือน “พลังหยาง” ที่ช่วยเสริมในการเรียกทรัพย์ ตามหลักฮวงจุ้ยบ้านจึงต้องมีแสงสว่างที่เพียงพอและเหมาะสมในแต่ละห้อง เช่น มุมรับประทานอาหารควรเป็นแสงแบบ Warm White แสงสว่างในโทนอุ่นที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารของคุณให้ดูอบอุ่นและเป็นกันเองในครอบครัว รวมถึงทางเดินทั้งภายในและรอบตัวบ้านที่ต้องมีแสงสว่างอยู่เสมอนั่นเองครับ

5. ต้นไม้เสริมความรุ่งเรือง

นอกจากเรื่องของการให้ความรู้สึกสบายและเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับผู้อยู่อาศัยแล้วบ้านที่มีต้นไม้ยังมีอิทธิพลต่อฮวงจุ้ยของบ้านด้วยเพราะสีเขียวนั้นนับว่าเป็นสีที่ส่งเสริมในเรื่องความเจริญงอกงาม ดังนั้น บ้านที่มีต้นไม้รอบๆ บ้าน ก็จะได้รับอิทธิพลส่งเสริมให้ความความเจริญรุ่งเรือง และต้องหมั่นดูแลตัดแต่งต้นไม้ให้สวยงาม อย่าให้เหี่ยวเฉา เพราะจะทำให้โชคลาภเสื่อมถอย ทั้งนี้ไม่ควรปลูกต้นไม้ไว้กลางบ้าน เพราะจะทำให้เกิดปัญหาทางด้านการเงินได้

ซึ่งการปรับแต่งบ้านเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลตามหลักฮวงจุ้ยนั้นถือว่าเป็นเรื่องของความเชื่อส่วนบุคคลนะครับแต่อีกหนึ่งเรื่องที่เราควรให้ความสนใจและควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งนั่นก็คือเรื่องของ “ความปลอดภัย” นั่นเองครับเพราะเรื่องไม่คาดฝันนั้นอาจเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเรื่องของถูกโจรบุกรุก หรือเกิดอุบัติเหตขึ้นภายในบ้าน  ดังนั้นเพื่อนๆควรมีตัวช่วยที่พร้อมดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตร้ายที่ไม่คาดฝันและด้วยระบบเทคโนโลยีรักษาความปลอดภัยอัจฉริยะจาก LETcare นั้นก็พร้อมคอยดูแลปกป้องทั้งภายในและภายนอกบ้านของเพื่อนๆนะครับไม่ว่าจะเป็นระบบกล้อง cctv ระบบ software AI เซ็นเซอร์อัจฉริยะที่คอยตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติต่างๆและนอกจากนี้ยังมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญห้อง Command control ที่คอยดูแลและประสานงานเมื่อเกิดเหตด่วนเหตร้ายขึ้นกับเพื่อนๆอีกด้วยเรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องความปลอดภัยสมกับสโลแกนว่า “เรื่องความปลอดภัยมั่นใจให้ LETcare ดูแลคุณตลอด 24 ชั่วโมง” ครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *